Thư gửi chồng tương lai yêu quý!

Thư gửi chồng tương lai yêu quý!

“Chồng yêu quý của vợ ơi, hôm nay, trong tâm trạng vô cùng bức xúc, vợ phải viết bức thư này gửi chồng, tất cả sự chịu đựng của vợ rốt cục cũng đã lên tới đỉnh điểm.”

Hugesmile1982

Qua 30 năm, không, chính xác là khoảng 1/10 thời gian ấy, tức là ba năm nay, vợ của chồng đã phải chịu một áp lực vô cùng nặng nề. Nếu như cách đây 5 năm, vợ thường xuyên phải nghe một cái điệp khúc: “Có người yêu chưa con (cháu, mày, bà già, chị gái… và vô vàn các mỹ từ khác) thì một năm tiếp theo, cái điệp khúc ấy được chuyển thành: “Có gì mới không?”. Một năm tiếp: “Vẫn thế à?”
Một năm sau: “Sao vẫn chưa lấy chồng hả, định xây khu liên hợp miếu à?”…

Và đến chiều, khi vợ đi lang thang trên phố, có một thằng bé, không, cũng chẳng bé nữa, cái mặt già đanh… như mặt vợ ý, lướt đến trước mặt vợ và thả ra một câu hỏi vô cùng nhẹ nhàng với nó nhưng như nghìn mũi dao đâm thấu tim vợ. “Cô ơi, cô cho con hỏi, đi phố xyz, đi thẳng hả cô?”, mặt vợ từ màu trắng tinh khiết chuyển sang màu tím của mận chín. Vợ gật đầu một cách vô thức, mặc kệ cho thằng bé xấu người xấu nết đó có đi lạc chăng nữa.

Rồi vợ tự nhìn lại mình và thầm hỏi cái cô nàng mà mọi người vẫn khen là trẻ hơn tuổi (là vợ ấy) đã chạy mất dép đi đâu rồi, để lại một “bà cô” ở đây thế chứ? Nhưng vợ tự an ủi, chấp làm gì cái tên trẻ người non dạ ấy chồng nhỉ? Chao ôi, vợ vẫn buồn ơi là buồn… Thế mà vẫn chưa hết một ngày xui xẻo của vợ đâu, chồng yêu ạ! Đứa bạn thân nhất đời của vợ, sau vụ mai mối không thành, vừa nhìn thấy vợ, nó đã “hét” một cách dịu dàng vào tai rằng: “Mày thì không thích yêu, ông kia thì không biết tán gái. Ế chồng rồi đấy, cứ liệu thần hồn!”.

thu-gui-chong-tuong-lai

Hôm nay là một ngày đen đủi nhất trong các ngày đen đủi của vợ hay sao ấy chồng ạ! Khi về tới nhà, cái điệp khúc ở trên mà vợ vẫn được nghe ấy, bỗng nhiên được mẹ yêu và chị gái đáng mến rót vào tai nhiệt tình, công suất không ngơi nghỉ, chỉ trừ mỗi lúc quay ra bình phẩm về các món ăn trong bữa tối thôi. Sức chịu đựng của con người có hạn, nhất là đối với một trái tim mỏng manh, dễ vỡ như của vợ. Vậy là, với khí thế quyết tâm hừng hực, vợ quyết định phải đi tìm chồng. Nhưng mà vợ biết tìm ở đâu cơ chứ khi trong đầu vợ cứ văng vẳng câu nói của mẹ: “Cố mà lấy chồng đi chứ, Cố! Cố! Cố! Rõ chưa con?”.

Đúng là vợ đã nhận ra một sự thật phũ phàng, mình đang ế thật. 29 tuổi rồi đấy (vợ sẽ không cộng tuổi mụ đâu nhé!) mà sao chồng ở chỗ nào chẳng tìm đến thật nhanh với vợ, để chúng mình ghép lại thành một hình tròn vừa khít mà chồng cứ lang thang ở nơi nảo nơi nào. Chiều chiều chắc chồng lại tụ tập, bia bọt, tán gẫu sự đời với mấy ông bạn cũng ế kềnh như chồng? Tối tối thì chúi mũi vào HBO hay xem mấy giải bóng đá nhà nghề quanh năm suốt tháng không bao giờ thấy ngơi nghỉ? Chồng có biết là vợ nhớ và mong chồng lắm không?

Vợ xin công nhận là mình có một cơ số khuyết điểm, kể ra ở đây thì hơi tốn giấy mực, nếu chồng cần vợ sẽ gửi bản chi tiết cho chồng update sau, ở đây vợ chỉ xin được nêu một số khuyết điểm hơi to to thôi chồng nhé!

Thứ nhất, do sự bao che và dung túng của “cấp trên”, là mẹ hiền yêu dấu của vợ và là nhạc mẫu tương lai của chồng đấy, nên đến giờ những món ăn vợ biết làm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Không, như thế thì hơi khiêm tốn, cả ngón chân nữa chồng ạ! Nhưng mà các cụ nhà ta đã dạy: “Quý hồ tinh bất quý hồ đa” cơ mà, trong những “cái hồ” ấy, cô vợ đảm đang này của chồng nấu hơi bị ổn món thịt kho tàu và giá đỗ xào thịt bò.

Tiếp nữa, có thể là vợ là tuýp phụ nữ “trái tim băng”. Vợ thấy mình khó yêu lắm! Ngoài một số mối tình “bọ xít” theo kiểu thinh thích và rất thích ra thì vẫn chưa thấy cái gọi là “true love” xuất hiện. Nhưng chồng đừng sợ và nghĩ là vợ bất ổn, vợ sẽ khóc thét đấy. Vợ cũng có muốn thế đâu, mà chắc là cái quả tim ngang ngạnh và lạnh như kem Tràng Tiền của vợ cứ bắt vợ phải đợi gặp chồng. Nó sẽ biến vợ sẽ thành mùa đông không lạnh của chồng đấy. Chồng hãy can đảm lên, choàng thêm mấy cái áo phao chống rét vào là sẽ bình tĩnh tự tin thôi, vợ luôn ủng hộ chồng yêu hết mình mà.

Một điều nữa là, mà thôi, vợ mà kể hết ra, sau này chồng lại thắng thế vợ trong các trận “tranh luận nóng” của chúng mình thì sao nhỉ. Vợ cứ lo xa như thế chứ vợ cũng biết nhẫn nhịn lắm đấy, tại vợ là vợ gái mà, vợ đã được bà chị thân yêu “tôi luyện” ít nhất là 10 năm áp bức và khổ sai rồi.

Tuy nhiên, vợ cũng có vô vàn những điểm đáng yêu đấy nhưng mà ai lại tự nói ra, ngượng chết đi được ấy. Vợ tin là nếu chồng thật sự yêu vợ, chồng sẽ nhìn thấy hết thôi, đừng có “hoa mắt chóng mặt” vì nhiều quá đấy chồng nhé!

Vợ nôn nóng muốn gặp chồng vì vợ muốn không phải ở lại cơ quan sau 8 tiếng vàng ngọc nữa. Vợ sẽ “vênh mặt lên” với ông sếp khó tính: “Em về đón… chồng”, thay vì cảnh lủi thủi nhìn mấy cô nàng đồng nghiệp ít tuổi hơn tót về sớm với cái lý do vô cùng vĩ đại của họ là đi đón con, chồng ạ!

Chồng nhớ “reply” sớm cho vợ đấy. Tạm biệt và mong sớm gặp chồng!

Vợ yêu anh, chồng ạ!

Facebook Comment

Leave a Reply