Thư gửi anh em nhân ngày 8-3

Thư gửi anh em nhân ngày 8-3

Hỡi anh em!

Lại một lần nữa, cái ngày đáng sợ ấy đã tới. Không thể thoát được nó, không thể hoãn được nó, càng không thể chạy trốn nó. Vậy chúng ta hãy đứng sát vào nhau, hãy nắm chặt tay và đối diện với nó một cách anh hùng.

Thưa anh em!

Có bất công không ? Khi trong suốt cuộc đời vất vả, nặng nhọc đầy gian lao chúng ta không có một ngày dành cho mình. Đã từ lâu, cái thế giới mỏng manh này có ngày chống thuốc lá, ngày phòng si-đa, thậm chí có cả ngày cúm gà mà vẫn làm ngơ, không dành cho đàn ông một hôm nào cả

Vì sao thế? Và đã từ lâu, thế giới bị phụ nữ thao túng mất rồi. Từ trong nhà ra đường phố, từ công ty tới bệnh viện, phụ nữ đã tràn ngập, đã cai quản, đã ra lệnh. Chúng ta mặc gì, chúng ta ăn gì, chúng ta đi đâu, quan hệ với ai, kiếm ra tiền và cất ở chỗ nào đều bị phụ nữ kiểm soát, bắt bớ, theo dõi và tra khảo

Vậy phụ nữ là ai?

Về bản chất, phụ nữ cũng là con người như chúng ta. Nghĩa là cũng thích ăn, thích uống, thích vui chơi và tụ tập đàn đúm (khoản sau cùng này thì hơn hẳn). Ta thuốc lá, chị em có thuốc lá. Ta rượu, chị em có rượu. Ta cờ bạc, chị em cũng bạc cờ, ta… vân vân, chị em cũng… vân vân và vân vân. Sở dĩ “chúng” hơn ta, làm khổ ta, hại được ta vì “chúng” có những vũ khí tối tân mà chả bao giờ ta có: đấy là nước da trắng, đấy là làn môi cong, đấy là mắt bồ câu, đấy là mũi dọc dừa, là giọng nói dịu dàng và tiếng cười khanh khách như chim.

Mang những dụng cụ “giết người hàng loạt” như thế, xông vào đám đàn ông ngơ ngác, tội nghiệp, thiếu đoàn kết, phụ nữ đã xây dựng nên một chế độ hà khắc, một hoàn cảnh sống thật tội nghiệp: Bao nhiêu đàn ông bị giam cầm trong các gia đình, bị ăn, ngủ, xem ti vi và cả tắm nữa theo điều lệnh. Bao nhiêu trai trẻ bị áp tải đi chơi, bị ép phải mua quà, bị dồn vào thế phải tặng hoa, tặng bánh sinh nhật hoặc phải chờ đợi đến mềm nhũn dưới trời mưa như rất nhiều bộ phim tình cảm đã tố cáo. Bằng các thủ đoạn quỷ quyệt như nhảy múa tung tăng, chớp chớp mắt (có gắn lông mi) và kêu thét lên mỗi khi thấy chuột, phụ nữ làm đội ngũ đàn ông tan tác, mất hết lý trí, không còn chút sáng suốt, quên mình, quên cả tiền bạc của mình. Bằng những mảnh vải mỏng, nhẹ, gọi là áo, bằng những miếng cắt xéo, quấn bí hiểm gọi là váy, bằng những sợi dây sặc sỡ như con giun gọi là ruy-băng, phụ nữ làm chúng ta phải đầu hàng, phải sung sướng khi bị bắt làm tù binh, thà chết (và đã chết) chứ không vượt ngục. Hậu quả chính sách hà khắc của nền cai trị chuyên chế đó là trong khi chúng ta còng lưng bên máy tính, đổ mồ hôi trong nhà xưởng thì phụ nữ ngồi chễm chệ trong tiệm gội đầu, vểnh tay làm móng hoặc ngồi gật gù quanh gánh bún riêu. Trong khi chúng ta kiệt sức vì hội thảo, vì nghe lời la mắng của sếp thì phụ nữ hào hứng lắc vòng, nằm dài trong phòng hơi nước để giảm cân. Trong khi chúng ta mất ngủ vì giá xăng dầu, giá xi măng, phụ nữ cứ vác về mà chả quan tâm tới giá tiền kem dưỡng da, kem tan mỡ và kem trị mụn.

Hỡi anh em!

Tưởng như vậy đã tột cùng, phụ nữ vẫn không dừng lại. Chả tham khảo ý kiến, chả cần tìm hiểu sức khỏe và tiền bạc của đàn ông, phụ nữ tung ra ngày 8/3 như một ngày tổng phản công cuối cùng, nhằm quét sạch những ước mong chống đối. Trong cái ngày dài hơn thế kỷ ấy, hàng triệu thân xác gầy gò, lóng cóng tội nghiệp của anh em chúng ta sẽ phải chúi đầu vào chậu rửa chén, rụt cổ trong giỏ thức ăn mua từ chợ, lê bước trong phòng với chổi lau nhà. Trong cái ngày kinh khiếp đó, anh em sẽ giặt tã đến mười hai giờ, bổ củi đến ba giờ, rửa tủ lạnh, khua mạng nhện, đổ rác đến đêm, những lúc giải lao thì khâu quần áo.Đau xót thay khi nhìn thấy có những anh em mặt xanh như đít nhái khi run run rút những số tiền dành dụm ít ỏi có được để mua cho bạn gái một bó hoa.Càng cảm thấy đau xót hơn khi ngày này ta thấy có những anh chàng mặt đỏ phừng phừng như mặt trời cố gắng chọn cho bạn gái mình một bộ Underwear.Ôi kiếp đàn ông thế kỉ 21!Kiếp lầm than(đề nghị bác Duy mạnh sáng tác bài Kiếp lầm than cho anh em đàn ông Việt nam).

Xưa kia con gái hiền dịu dễ thuơng e thẹn.Nay con gái hỡi ôi.Kẻ giết người hàng lọat. Chúng ta những đàn ông sống trong tăm tối tù đày sống trong cảnh bần hàn nghèo khó.Thời oanh liệt nay còn đâu. Nhớ khi xưa ta cùng đám bạn say sưa tối ngày chén chú chén anh. Giờ đây. Khi thực dân đàn bà tới….

Buồn thay cho những kiếp đàn ông lầm than trong sự kìm kẹp của những Sư tử đến từ Hà đông

Hỡi anh em

Hãy vứt bỏ tất cả những gì kìm kẹp chúng ta hãy đứng lên.Hãy tụ tập bên Nhật tân làm bữa thịt chó.Hãy cho phụ nữ hiểu rằng thiếu chúng ta thì họ sống thế nào.Thịt chó phải có Mắm tôm,Mà cái Cối thì phải cần có cái Chày mới dùng được. Hãy cho phụ nữ hiểu rằng cuộc đời nếu không có những thằng Osin như các bạn thì cuộc đời không còn ý nghĩa gì nữa.

Nếu có lá cờ thêu chữ Vàng 8/3 tôi muốn anh em xông lên cướp lấy.Hãy giành lấy quyền tự do quyền làm chủ cái cơ thể mình.Hãy cầm lá cờ xông lên nó sẽ là ánh lửa soi đường cho anh em trong cuộc sống tăm tối bị phụ nữ chà đạp này.

Anh em tiến lên.Tự do hay làm Nô lệ. Sống hay là chết.

Facebook Comment

Leave a Reply