Những điều nên làm trước khi lấy chồng

Những điều nên làm trước khi lấy chồng

Trước khi “đeo gông”, hãy tận hưởng thời gian tự do để được lười biếng và dành sự chăm sóc cho người thân.

Dưới đây là những điều bạn nên làm trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, theo Femina:

Thoát khỏi những bóng ma quá khứ

Hãy xua đuổi những hình ảnh tệ của các mối quan hệ đã qua bằng cách bỏ đi những tấm ảnh, lá thư, băng hình hay bất cứ đồ lưu niệm nào có liên quan mà bạn còn giữ. Điều quan trọng hơn nữa là hãy “làm sạch” tất cả những vương vấn từ trong chính tâm tưởng của bạn. Còn lưu luyến quá khứ chẳng tốt đẹp gì từ các mối quan hệ cũ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống sắp sang trang của bạn.
happy-jpg-1357898773_500x0.jpg

happy-truoc-ngay-cuoi

Ảnh minh họa: 123rf.com.

Dành thời gian cho bố mẹ

Sự giằng co giữa công việc và gia đình đã là vấn đề phức tạp khi bạn còn độc thân sẽ trở nên khó giải quyết hơn khi bạn kết hôn. Sau khi lập gia đình, bạn sẽ khó gặp gỡ bố mẹ mình nhiều như bạn muốn. Bạn chắc chắn sẽ cố gắng để thực hiện điều đó nhưng tổ ấm mới với những nghĩa vụ gia đình chắc chắn sẽ làm bạn phải bận tâm nhiều hơn. Vì thế hãy cố gắng và dành những thời gian chất lượng bên đấng sinh thành trước khi bạn kết hôn. Cùng bố mẹ ăn trưa, nấu cho họ những bữa tối ngon lành tại nhà, đi xem phim hay đưa cả nhà đi du lịch, đến những nơi mà bạn thích hồi nhỏ.

Tận hưởng sự tự do

Bạn thích ngủ nướng những ngày cuối tuần, để mặc cho phòng mình bừa bộn, dồn việc giặt quần áo vào một ngày và chẳng đoái hoài tới việc dọn dẹp? Hãy tận hưởng nốt sự lười biếng khi còn độc thân, bởi lúc phải quản lý gia đình, có thể bạn sẽ chẳng bao giờ được làm vậy nữa hoặc chính bạn không cho phép mình làm thế, nhất là sau khi có con.

Vương Linh

Facebook Comment

Leave a Reply