Để tránh 'sốc' sau kết hôn

Để tránh 'sốc' sau kết hôn

Cuộc sống chung không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Vì thế, trước khi “góp gạo thổi cơm” hai bạn đừng quên nói với nhau những nguyên tắc cần thiết.

Dưới đây là gợi ý từ Femina giúp bạn không bị “sốc” khi bước vào cuộc sống lứa đôi và xây dựng tổ ấm đầy tình yêu và tiếng cười.

tranh-shock-sau-ket-hon
Ảnh minh họa: 123 RF.

Thảo luận về tài chính

Cần tính toán xem mỗi người sẽ đóng góp bao nhiêu trong ngân quỹ chung cũng như bàn bạc cách chi, tiêu cho tổ ấm.

Phân công việc nhà

Bạn không thể làm tất cả mọi việc một mình và bạn không nên làm như thế. Vì vậy, ngay khi quyết định chung sống với nhau, cần nói chuyện về việc này và phân công rõ nhiệm vụ của mỗi người.

Cùng nhau chọn đồ nội thất và đồ dùng trong nhà

Cả hai bạn đều cần được cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà của chính mình, vì thế hãy cùng chia sẻ và lựa chọn những thứ phù hợp với cả hai.

Tạo các nguyên tắc về vệ sinh

Đàn ông thường thấy phiền phức khi phụ nữ cằn nhằn họ để khăn tắm ướt nhẹp hoặc làm phòng tắm bẩn thỉu. Nhưng nếu là một người trưởng thành, bạn sẽ dễ dàng đồng ý với bạn đời các nguyên tắc để giữ gìn tổ ấm luôn sạch sẽ và cố gắng để có điều kiện sống tốt hơn.

Không bỏ bê bạn bè và gia đình mình

Khi lập gia đình, bạn càng cần dành thời gian cho những mối quan hệ khác – ngoài chồng/vợ mình. Đừng quên bạn bè và người thân khi bắt đầu cuộc sống chung với “một nửa”.

Lập thời gian dành cho chính mình

Dành cho bản thân những khoảnh khắc yên tĩnh sẽ giúp bạn tận hưởng thời gian bên bạn đời chất lượng hơn.

Giữ cho mối quan hệ luôn mới mẻ

Chẳng có lý do gì bào chữa về việc thiếu sự lãng mạn chỉ vì hai người đã làm đám cưới. Nếu muốn nuôi dưỡng tình yêu và đam mê, hãy luôn làm mới cuộc sống chung.

Sự riêng tư là cần thiết

Không ai tranh cãi về lợi ích của việc tắm chung, nhưng đừng phơi bày hết những bí ẩn của chính mình trong mối quan hệ của bạn. Có một khu vực riêng tư của chính mình, nhất là khi hai người có “chiến tranh” sẽ rất hữu ích cho bạn.

Giao tiếp thiện chí, không chỉ trích

Bạn rất có lý và hoàn toàn chính đáng khi yêu cầu chồng giúp mình một số việc nhà, nhưng một số ông chồng cho biết, họ sẽ vui vẻ làm những điều vợ nói nếu được đề nghị một cách nhẹ nhàng lịch thiệp, thay vì la hét hoặc xúc phạm họ.

Đi chơi bên ngoài

Nằm dài trên giường cùng xem TV và âu yếm nhau có thể rất tuyệt nhưng sẽ nhàm chán. Bạn cần chia sẻ những trải nghiệm mới bên nhau và đừng bỏ qua những buổi hẹn hò bên ngoài như hồi yêu đương.

Vương Linh – Vnexpress

Facebook Comment

Leave a Reply