Chàng kỹ sư xây dựng dùng ‘nghìn lẻ’ cách để cưa đổ bạn gái

Chàng kỹ sư xây dựng dùng ‘nghìn lẻ’ cách để cưa đổ bạn gái

Thượng phải thay đổi chiến thuật liên tục, từ thể hiện tài năng đến ‘chai mặt’ tấn công, rồi ngậm ngùi rời xa… mới cưa đổ được cô gái đồng hương.

4 năm yêu nhau, từng nhiều lần giận hờn đòi chia tay… nhưng Lê Thương (24 tuổi) và Văn Thượng (29 tuổi) nhận ra họ chính là mảnh ghép còn thiếu trong đời. Hai tuần nữa, cô biên tập viên báo sẽ lên xe hoa với chàng kỹ sư xây dựng cùng quê Thanh Hóa, kết lại chuyện tình lãng mạn của họ.

Chuyện tình của họ bắt đầu vào mùa đông 2012, khi đó Thương đang là sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội, còn Thượng đã đi làm. Họ quen nhau qua sự mai mối của những người bạn chung.

Lần đầu nhìn thấy cô gái có khuôn mặt xinh xắn, nụ cười nhẹ nhàng, Thượng đã không thể rời mắt. Anh ngay lập tức tìm cách tiếp cận. Vài ngày sau, nhân dịp sinh nhật một chị trong xóm, anh xuất hiện với cây đàn guitar và hát nhiều bài rất tình cảm nhưng Thương chẳng mảy may để ý. Cô vẫn chưa sẵn sàng để ý đến ai sau mối tình đơn phương tan vỡ.

chang-ky-su-xay-dung-dung-nghin-le-cach-de-cua-do-ban-gai

Thượng thay đổi nhiều chiến thuật mới cưa đổ cô gái đồng hương.

Một lần, nàng cùng cô bạn ra công viên, khóc sưng cả mắt vì nhiều tâm sự. Thượng nhận được “tin báo mật”, lập tức ra đó, mang theo cây đàn, nhẹ nhàng hát bài “Nụ cười trong mắt em”… Nhưng vô ích, cô gái không buồn đáp lại. Những tin nhắn quan tâm, hỏi han sau đó của anh cũng chỉ nhận được câu trả lời qua loa.

Thấy tán tỉnh nhè nhẹ không ăn thua, Thượng lên kế hoạch tấn công như vũ bão. Anh làm đủ trò lãng mạn như phim để quyết tâm cưa đổ cô. Anh tặng hoa theo cấp số nhân: 1 bông, 20 bông, 30 bông, 50 bông rồi 99 bông… trong mỗi lần gặp. Chiến thuật “chai mặt” cũng được Thượng áp dụng triệt để khi 7 ngày thì xuất hiện 6 ngày rưỡi trước mặt cô. Tối nào anh cũng gọi điện, đàn hát cho cô nghe qua điện thoại. Ngày nào không đến được, mấy người hàng xóm lại giúp Thượng nhắc về anh với Thương.

Hai tháng sau ngày đầu tiên quen nhau, chàng trai Thanh Hóa tỏ tình tới hai lần nhưng đều không thành công. Một lần, Thượng mang 100 bông hoa hồng đến rủ nàng đi chơi để tặng nhưng cô nhất định không đi. Anh giận quá mang hoa về, không liên lạc vài hôm. Không thấy cô phản ứng gì, nhớ quá anh tiếp tục nhắn tin lại.

Lần thứ hai cách đó khoảng nửa tháng. Thượng bí mật thuê nguyên tầng 3 của một quán cà phê định mời Thương ra, sau đó anh sẽ hát, rồi bày tỏ nỗi lòng. Thế nhưng Thương cũng nhất định không đến. Chàng trai một mình ngồi đàn hát dưới trời đông lạnh, rồi lại gọi điện cho Thương nghe qua điện thoại.

chang-ky-su-xay-dung-dung-nghin-le-cach-de-cua-do-ban-gai-1

Hai lần tỏ tình hụt với Thương từng khiến chàng trai xây dựng buồn lòng.

Thất bại sau nhiều lần nỗ lực, Thượng viết một bức thư cho Thương. Trong đó anh viết bản thân đã cố hết sức làm cô vui, khiến cô cảm nhận được tình cảm nhưng có thể anh không phải là người thực sự hợp với cô. Anh nói thời gian tới sẽ vùi mình vào công việc để cô không thấy phiền. Sau đó, anh bắt đầu im lặng.

“Đang quen với sự quan tâm, hỏi han từ một người, đột nhiên người ta biến mất khiến tôi cảm thấy hụt hẫng. Trước đó, đôi lần trái tim tôi cũng bị lỗi nhịp vì những quan tâm rất chân thành của anh, nhưng còn nghi ngại liệu đó có phải là tình yêu nên vẫn chọn cách im lặng để cảm nhận. Lúc này tôi nhận ra, bản thân mình cũng có dành tình cảm cho anh”, Thương kể.

Ngày Noel năm ấy, cô hẹn anh để tặng món quà nho nhỏ. Anh xuất hiện như chưa từng có chuyện gì xảy ra, vẫn vui vẻ, trò chuyện như bình thường. Tối hôm sau, Thượng nhắn tin nói rằng anh đã rất nhớ và yêu Thương. Lần này, cô đã nhận lời yêu.

Tình cảm bắt đầu nảy nở thì mấy tháng sau, Thượng phải lên Sơn Tây công tác hơn một năm. Xa nhau, hai người càng thêm trân trọng những lúc được ở bên, chỉ chờ đến cuối tuần để được gặp nhau. Có lần nhớ cô quá, Thượng tranh thủ vài tiếng nghỉ về Hà Nội chỉ để gặp cô một chút, rồi quay lại nơi làm việc.

Suốt 4 năm yêu nhau, chàng trai Thanh Hóa vẫn giữ được sự lãng mạn ngọt ngào như ngày đầu. Sinh nhật cô, anh rủ vào quán cà phê, rồi lên sân khấu đàn hát tặng, thi thoảng họ lại bí mật cùng nhau đi du lịch để giải tỏa vui buồn trong cuộc sống, đôi khi lại khiến cô bất ngờ khi chuyển phát hoa tới tận chỗ cô làm…

chang-ky-su-xay-dung-dung-nghin-le-cach-de-cua-do-ban-gai-2

Bộ ảnh cưới độc đáo của đôi bạn trẻ.

Bộ ảnh cưới như đồ án xây dựng của Thương và Thượng

Sắp đến ngày kết hôn, Thượng bí mật lên ý tưởng chụp bộ ảnh cưới như một dự án xây dựng, với đầy đủ các hạng mục, từ lễ khởi công, thi công, nghiệm thu đến… bàn giao đưa vào sử dụng. Có những đêm 23 giờ, anh và bạn vẫn còn lang thang ngoài đường để khảo sát địa điểm chụp.

“Tôi làm bên lĩnh vực xây dựng nên muốn làm bộ ảnh đặc biệt này tặng vợ. Lên ý tưởng không khó nhưng khi bắt tay vào thực hiện mới thấy có nhiều việc cần làm quá, từ phông bạt, xẻng, mũ, nơ, hoa, pháo… Tôi đã phải huy động thêm 6 người bạn đi cùng để giúp mình. May sao mọi việc đều diễn ra trơn tru”, Thượng kể lại.

Bộ ảnh cưới độc đáo của họ vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng, nhận được nhiều comment và lượt chia sẻ. Thương và Thượng sẽ về chung một nhà vào đầu tháng 10 tới.

Tuệ Minh

Facebook Comment

Leave a Reply